Một công cụ chuyên dụng cầm tay chuyên dụng cho lĩnh vực ô tô là cờ lê lực. Người dùng có thể nhanh chóng siết chặt các bu lông, đai ốc và khớp nối khi cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bộ phận. Vì thế đây là một loại sản phẩm chuyên dụng trong việc căn chỉnh hay xiếc các loại đai ốc hay bu lông. Để hiểu thêm về các loại cần xiết lực có trên thị trường hiện nay hay các thông tin liên quan đến cần xiết lực các bạn hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết của ngày hôm nay.

Giới thiệu về cần xiết lực

Cần xiết lực còn được gọi là xiết chỉnh lực, cờ lê lực và các tên gọi khác. Công cụ này được làm bằng vật liệu đã được tăng cường để nó có thể chịu được lực mạnh và có tính ứng dụng rất cao trong công việc để tháo hay vặn và thường xuyên làm việc với các loại đai ốc hoặc bu lông rất nhiều.

Do có khả năng thay đổi lực tác dụng lên cơ thể dựa trên mục đích sử dụng và yêu cầu sử dụng nên thiết bị được biết đến như một cần điều chỉnh lực. Lực được điều chỉnh để đảm bảo duy trì sự siết chặt của bu lông trong quá trình vặn. Chính vì thế người sử dụng có thể biết được lực tương ứng với mômen. Do đó, cần xiết lực cho phép người sử dụng điều chỉnh mô-men xoắn để đáp ứng các yêu cầu đối với một dụng cụ nhất định.

Giới thiệu về cần xiết lực

Cần xiết lực dùng để làm gì?

Dụng cụ cầm tay cần xiết lực sẽ tác dụng một mômen xoắn lên vật cần siết nhằm làm vật được siết chặt nhất có thể đồng thời đảm bảo độ bền, không bị đứt khi lực vượt quá giới hạn cho phép cũng như thiết bị nhờ mà chúng tôi chủ động đặt lực trước khi siết chặt.

Cần điều chỉnh lực được sử dụng để truyền mô-men xoắn đến vật cần được siết chặt để đảm bảo rằng vật đó sẽ chặt nhất có thể mà vẫn đảm bảo tuổi thọ và không bị gãy dưới lực tác dụng lên chúng quá cao. Các sản phẩm này có cho mình cơ chế chủ động đặt lực trước khi siết nên chúng sẽ không vượt quá giới hạn cho phép.

Vì lý do này chúng thường được ứng dụng rộng rãi trong các công trường xây dựng, xí nghiệp hay các cơ sở kinh doanh sửa chữa là những nơi cần lực tác động lên đai ốc bu hay bu lông nhiều. Những loại cần xiết lực này có cho mình những cơ chế hiện đại và thông dụng nên giúp người sử dụng đạt hiệu quả rất cao trong công việc và tiết kiệm khá nhiều công sức, thời gian.

Cần xiết lực dùng để làm gì?

Có bao nhiêu loại cần xiết lực phổ biến trên thị trường

Mỗi loại cần xiết lực có một tên riêng dựa trên hình dạng, cấu tạo, kích thước, phương thức hoạt động và thiết bị đi kèm trên mỗi loại cần xiết lực. Vì thế để biết có các loại cần xiết lực nào hiện nay có trên thị trường thì hãy cùng chúng tôi xem qua một số loại dưới đây:

Cần xiết lực đầu liền

Đây là một loại sản phẩm cơ bản nhất trong các loại cần xiết lực bên dưới nhưng vẫn được sử dụng ở hiện nay vì giá thành khá rẻ so với các loại còn lại, thiết kế đơn giản không cầu kỳ, dùng để xiết đai ốc hay bu lông thông thường và những sản phẩm loại này rất ưa dùng trong các gia đình.

 • Kiểu cần xiết lực này có cơ chế vận hành đơn giản nên rất dễ dàng sử dụng.

 • Cần phải chịu lực trực tiếp từ tác động của momen xoắn tức thời gây ra trên đầu cần xiết lực.

 • Vì cơ chế sử dụng chúng khá đơn giản mà chúng ta chỉ cần đưa vào trực tiếp sử dụng mà không cần căn chỉnh gì hết.

 • Có một kiểu dáng khá đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được các nhu cầu xiếc hay vặn lỏng không cần chuyên nghiệp.

Cần xiết lực đầu liền

Cần xiết lực đầu rời

Đây là một loại sản phẩm có thiết kế mới mẻ hơn loại đầu liền. Chúng có kiểu dáng có thể tháo rời đầu xiết và thay thế bằng loại những loại khác nhau nên chúng khá linh hoạt trong công việc. Vì điều này chúng rất được ưa chuộng trong các cơ sở sửa chữa ô tô hay các xí nghiệp,...

 • Lực trực tiếp được tác động vào đòn bẩy bằng phần đầu cần xiết mô-men xoắn có thể tháo rời.

 • Việc siết chặt và đo lực được thực hiện đơn giản và dễ dàng hơn nhờ thiết kế đầu có thể thay thế, có thể tháo rời được cung cấp đi kèm khi mua sản phẩm.

 • Phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều ứng dụng.

 • Đây là một sản phẩm có cho mình một kiểu dáng thông minh, linh hoạt điều này giúp cho hiệu suất công việc được tăng cao và tiết kiệm rất nhiều thời gian, sức lực.

 • Đây là loại sản phẩm được ưa chuộng trong các doanh nghiệp vì có tính ứng dụng cao.

Cần xiết lực đầu rời

Cần xiết lực có đồng hồ

Cần xiết lực có đồng hồ có cơ chế khá đặc biệt này có thể giúp việc điều phối mô-men xoắn trở nên đơn giản mà không gây nguy hiểm cho các vít hoặc đai ốc. Việc xây dựng bao gồm một thang đo, một khi đạt đến mô-men xoắn thích hợp, sẽ tự động dừng lại ở giá trị thích hợp. Các thang đo này sẽ hiển thị rõ ràng bên trên mặt của đồng hồ để dễ dàng quan sát.

 • Đây là một loại cần xiết lực có khả năng điều chỉnh chính xác và quan sát dễ dàng nhất.

 • Đây là một loại cần xiết lực được tích hợp thêm đồng hồ nên sẽ có một hình dáng khá to và cồng kềnh hơn các sản phẩm cùng loại khác, vì thế nên trong các phạm vi chật hẹp chúng rất bị hạn chế

 • Nó được sử dụng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực xe hơi mà còn trong lĩnh vực liên quan đến đai ốc trên các loại máy bay hay quốc phòng.

 • Lực siết khi đang làm việc sẽ được hiển thị rõ ràng trên đồng hồ, hỗ trợ người dùng theo dõi và điều chỉnh lực siết một cách đơn giản và dễ dàng.

 • Do phạm vi lực rộng của nó, người dùng có thể vận hành bu lông và đai ốc một cách dễ dàng mà không phải lo lắng về việc siết chặt mô-men xoắn.

Cần xiết lực có đồng hồ

Cần xiết lực điện từ

Nguồn điện một chiều được trang bị cho cần xiết lực điện tử bên trong thân của dụng cụ. Người dùng sẽ được cảnh báo bằng màn hình hiển thị các thông số lực sau mỗi thao tác. Loại cần xiết mô-men xoắn này có ưu điểm là độ chính xác cao và sử dụng đơn giản. Tuy nhiên, cần xiết lực điện tử chỉ kiểm tra được lực vừa phải và không hiệu quả đối với các ứng dụng tần số cao.

 • Cần xiết lực điện tử hoạt động như tên gọi của nó do được tích hợp cảm biến điện bên trong thân hình của chúng.

 • Loại cần xiết lực điện từ này được dùng trong các hoạt động kiểm tra hay test lực.

 • Chứa các tính năng tiên tiến bao gồm ứng dụng mô-men xoắn cực đại, bộ nhớ trong, thông báo khi đạt được cài đặt mong muốn, hiển thị lực tác dụng và hiệu chuẩn đặt trước.

 • Có trang bị một hợp thẻ nhớ để lưu dữ liệu của lực xiết được thu thập được từ cảm biến.

 • Sản phẩm này có thể truy cập trực tiếp lên trên máy tính với những loại chúng được sản xuất với công nghệ hiện đại.

Cần xiết lực điện từ

Kết luận

Bên trên là tất cả những gì có liên quan đến thông tin của cần xiết lực và cũng như các loại cần xiết lực có trên thị trường hiện nay. Mong rằng qua bài viết này của chúng tôi bạn có thể có cho mình được những kiến thức cần thiết để sử dụng chúng được một cách đầy hiệu quả trong công việc. Nếu còn thắc mắc muốn được giải đáp thì hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi qua số hotline ở bên dưới để được hỗ trợ và giúp đỡ nhanh nhất.