Giới thiệu cần xiết lực mini là gì?

Cần xiết lực mini là một dụng cụ cầm tay cơ khí đặc biệt được sử dụng để siết chặt các đai ốc và bu lông. Khớp cần momen xoắn khi cần có nhiều tên gọi khác nhau như cờ lê lực, cần lò xo, cần điều chỉnh lực, bộ cân bằng lực,… Do đó, cần xiết lực mô-men xoắn cho phép người vận hành điều chỉnh mô-men xoắn để phù hợp với thông số kỹ thuật của một công cụ thể.

Ưu điểm của cần xiết lực mini

Cần siết lực mini là một vật dụng vô cùng hữu dụng trong cuộc sống, sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội mà những loại cần xiết lực thông thường khác không có được. Đẩm bảo đem đến cho người dùng nhiều tiện ích nhất có thể, chi tiết hơn ta có thể xem dưới đây:

 • Dễ sử dụng: Vận hành cần xiết lực rất dễ dàng, không chỉ đối với thợ cơ khí có kinh nghiệm mà đối với bất kỳ đối tượng nào. Do đó, người dùng không cần phải tác động nhiều lực. Công cụ này cũng có thể siết chặt các đai ốc hoặc bu lông. Công cụ này cũng giảm thiểu chấn thương xảy ra trong quá trình lắp ráp và sửa chữa.

 • Cải thiện độ chính xác: Trong quá trình sử dụng, đai ốc và bu lông được siết chặt tối đa, giảm khả năng bị nứt.

 • Hiệu quả sử dụng cao hơn: So với bánh cóc và cần xiết lực truyền thống, cần xiết lực mini có năng suất tuyệt vời do không phụ thuộc quá nhiều vào sức người. Sản phẩm giúp dây đai chỉ trong vài thao tác đơn giản. Các ốc vít, bu lông và các mối nối được siết chặt và tạo kết cấu vững chắc cho các chi tiết, do đó cờ lê lực trở thành công cụ không thể thiếu trên các dây chuyền lắp ráp động cơ

 • Đòi hỏi sự chính xác và hiệu quả, hiệu quả và nhanh chóng.

 • Không vặn quá chặt các đai ốc: Nếu một bu lông, đai ốc hoặc mối nối bị siết quá chặt.

Phân biệt các loại cần xiết lực mini

Cần xiết lực được đánh giá cao nhờ khả năng hoạt động ổn định ở cường độ cao. Do đó, công cụ này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô. Hiện tại công cụ này được phân thành 2 loại là cần xiết lực điện tử và cần xiết lực cơ, chi tiết như sau:

Cần xiết lực điện tử mini

Cần xiết lực điện tử hoạt động trên cơ sở nguồn điện một chiều được tích hợp sẵn trên thân thiết bị. Sau mỗi lần thao tác, thông số lực hiển thị trên màn hình để thông báo cho người dùng. Đây là loại cờ lê lực rất chính xác và dễ sử dụng. Tuy nhiên, cần xiết lực điện tử chỉ thử được một lực nhỏ, không phù hợp với tần suất cao, độ bền ở mức tương đối.

Cần xiết lực cơ mini

Cần xiết lực cơ hoạt động bằng cách xoay thanh điều chỉnh trên thân máy cho đến khi hết tiếng ồn. Cần điều chỉnh lực cơ học được phân loại như sau:

 • Loại cơ có đồng hồ: Được trang bị một thang đo, khi đạt đến đúng mô-men xoắn, thang đo sẽ tự động dừng ở giá trị chính xác. Loại cần điều chỉnh lực này có thể được sử dụng để siết chặt hoặc nới lỏng.

 • Loại cơ chế lực trực tiếp: Cấu trúc bao gồm một đòn bẩy lò xo được điều chỉnh bằng cách xoay tay cầm. Khi đạt đến mô-men xoắn cài đặt chính xác, cần cài đặt lực sẽ nhấp nháy và phát ra tiếng bíp. Loại này cũng có thể được sử dụng để thắt chặt và nới lỏng.

 • Mô-men xoắn thủy lực: Được thiết kế để đạt được mô-men xoắn cần thiết thông qua việc sử dụng hệ thống thủy lực.

 • Cần xiết lực tự động: Được sử dụng trong các mô hình sản xuất và sửa chữa quy mô lớn trong ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và quốc phòng.

Các tính năng đặc trưng của cần xiết lực mini

Để có thể hiểu rõ hơn về vật dụng này, bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tính năng đặc trưng nhất của cần siết lực dưới đây:

 • Hiệu quả làm việc cường độ cao ổn định

 • Chế độ khóa và mở khóa trên thân cờ lê lực Kích thước cổng ra đa dạng: 1/4 ”, 3/8”, 1/2 ”, 3/4”, 1 ”.

 • Cơ chế xoay ngược tự động.

 • Độ chính xác của giá trị hiển thị là ± 3%.

 • Hướng đo mô-men xoắn chỉ theo chiều kim đồng hồ (CW)

 • Đơn vị đo lường theo hệ mét:

 • Hệ mét (Kgf.cm, Kgf.m), Newton mét (cN.m, N.m), US (in.lbs, ft.lbs).

Lý do nên sử dụng cần xiết lực mini

Như bạn đã biết thì mối ghép thường có quy định rất rõ ràng về lực siết khi thiết kế để đạt độ đồng đều và độ chính xác cao. Ngoài ra việc siết đúng lực thiết kế còn giúp đảm bảo mối ghép được chắc chắn, an toàn khi máy móc thiết bị làm việc, nâng cao tuổi thọ và độ chính xác của máy. Chính vì vậy mà bạn cần phải có mình một chiếc cần xiết lực mini chất lượng.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin cần thiết cho độc giả tham khảo về cần xiết lực mini. Hy vọng bạn đọc có thể hiểu hơn về loại vật dụng hữu ích này. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về cần xiết lực thì bạn hãy theo dõi và cập nhật những bài viết mới nhất của chúng tôi nhé.