Bạn đang thắc mắc về cờ lê lực Tasco là gì hay cần xiết lực có những loại nào, cờ lê lực Tasco loại nào là tốt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc mà các bạn đang gặp phải.

Giới thiệu về cần xiết lực Tasco

Cần xiết lực Tasco là sản phẩm được phát triển bởi công ty Tasco-Black có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan.

Tasco-Black là công ty chuyên sản xuất về các thiết bị, dụng cụ, phụ kiện phục vụ cho các ngành công nghiệp. Sản phẩm của Tasco-Black được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, khoa học kỹ thuật tiên tiến, nên tất cả các sản phẩm của Tasco-Black đều có tính ứng dụng cao.

Cần xiết lực hay còn gọi là cần xiết chỉnh lực, cờ lê lực, tay cần lực,… Cần xiết lực được thiết kế bởi những chất liệu cường lực có thể chịu được các xiết lực lớn. Nên thường được sử dụng trong những công việc có liên quan đến bu lông. Đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Cần xiết lực là dụng cụ cơ khí cầm tay không thể thiếu của mỗi kỹ sư ô tô giúp người dùng có thể dễ dàng xiết bu lông, đai ốc, các mối ghép theo yêu cầu mà không ảnh hưởng tới tuổi thọ của linh kiện.

Cần xiết lực có mấy loại?

Đối với cần xiết lực thì trên thị trường đang được sử dụng 4 loại cần xiết lực cơ bản như sau:

Cần xiết lực cơ

Cần xiết lực cơ là loại cờ lê dùng sức tác động trực tiếp lên cần lực. Để điều chỉnh lực các bạn có thể vặn thanh set-up ở trên thân của cờ lê sao cho phù hợp. Cần chỉnh sẽ phát ra tín hiệu khi lực xiết đạt đến mức cần thắt chặt nên chúng ta cần phải lưu ý khóa cần chỉnh lại

Cần xiết lực đầu rời

Cần xiết lực đầu ra được thiết kế cũng như cách dùng giống với các cờ lê thông thường khi có thể dễ dàng thay thế đầu ra, tùy theo vào nhu cầu sử dụng của công việc.

Cần xiết lực điện tử

Cần xiết lực điển tử được hoạt động bằng nguồn điện một chiều, ngoài ra trên thân của nó còn có tích hợp màn hình hiển thị. Cần xiết lực điện tử còn có khả năng kiểm tra lực của bu-lông, kiểm tra đai ốc đã được xiết hay chưa nên đem lại độ chính xác khá cao cho người sử dụng.

Cần xiết lực chỉ kim loại

Cần xiết lực chỉ kim loại được thiết kế có cấu tạo đồng hồ hiển thị bằng cơ được giống với cờ lê vặn tay nhưng có bảng đồng hồ hiển thị lực. Người sử dụng sẽ dựa vào bảng chia lực ở trên đồng hồ để vặn.

Cần xiết lực có mấy loại?

Top 5 cần xiết lực Tasco được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay Tasco đang có rất nhiều loại cần xiết lực khác nhau. Dưới đây là 5 cần xiết lực Tasco được sử dụng nhiều nhất tại thời điểm hiện tại.

1. Bộ cần xiết lực Tasco TA771ST-23S

Bộ cần xiết lực Tasco TA771ST-23S là sản phẩm được dùng nhiều trong quá trình lắp đặt điều hòa, bộ cần xiết lực giúp siết rắc co của điều hòa dễ dàng, nhanh chóng, hạn chế việc siết quá lực gây cháy ren.

Bộ cần xiết lực Tasco TA771ST-23S làm từ chất liêu cao cấp nên có độ sáng bóng cao, lực siết khỏe, cứng cáp, chống cong vênh, chống ăn mòn.

Bộ cần xiết lực Tasco TA771ST-23S bao gồm có 2 sản phẩm:

• Cần xiết lực Tasco size 17 (khẩu đầu ra 1/4) với dải lực 16Nm, số lượng 1.

• Cần xiết lực Tasco size 22 (khẩu đầu ra 3/8) với dải lực 38Nm, số lượng 1.

• Bao da đựng giúp cất giữ, bảo quản cần xiết lực gọn gàng, tránh thất lạc. 67

2. Cờ lê lực Tasco TA771ST-4

Cờ lê lực Tasco TA771ST-4 cũng như cờ lê lực Tasco TA771ST-23S là sản phẩm được dùng nhiều trong quá trình lắp đặt điều hòa, bộ cần xiết lực giúp siết rắc co của điều hòa dễ dàng, nhanh chóng, hạn chế việc siết quá lực gây cháy ren. Với kích thước cần xiết lực có size 26 (khẩu đầu ra ½’’), dải lực 55 N.m và độ chính xác +-6%. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng cần xiết lực Tasco TA771ST-4 phải sử dụng đúng chiều mũi tên trên sản phẩm.

3. Cờ lê lực Tasco TSP16-17

Với cờ lê lực Tasco TSP16-17 có thông số kỹ thuật như sau:

 • Kích thước: 17mm

 • Chiều dài: 220mm

 • Momen xoắn: Năng lực mô-men xoắn (N.m): 16 N.m

 • Độ chính xác mô-men: + 4%

 • Trọng lượng: 0.37kg

4. Cờ lê lực Tasco TSP38-22

Thông số kỹ thuật như sau:

 • Kích thước: 22mm

 • Chiều dài: 230mm

 • Năng lực mô-men xoắn (N.m): 38 N.m

 • Độ chính xác mô-men: + 4%

 • Trọng lượng: 0.41kg

5. Cờ lê lực Tasco TSP75-29

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 29mm

 • Chiều dài: 296mm

 • Momen xoắn: Năng lực mô-men xoắn (N.m): 75 N.m

 • Độ chính xác mô-men: + 4%

 • Trọng lượng: 0.57kg

Kết luận

Toàn bộ chia sẻ phía trên là những gì chúng tôi đã giải thích về công dụng của cần xiết lực, cần xiết lực có những loại nào và 5 loại cần xiết lực Tasco được ưa thích nhất hiện nay. Mong rằng với những thông tin đó đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn về sản Tasco cũng như cách sử dụng của chúng.