Nếu như bạn là một người làm việc trong các nhà máy sản xuất và chế tạo ô tô thì không thể không biết đến cờ lê nhân lực. Bạn đang tìm hiểu các thông tin về thiết bị này để nắm rõ hơn cờ lê nhân lực là gì? Các loại cờ lê nhân lực phổ biến hiện nay? Chúng có ưu điểm như thế nào? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm hiểu.

Bạn biết gì về cờ lê nhân lực?

Cờ lê nhân lực hay còn có tên gọi khác là cộng lực, đầu nhân lực là một thiết bị chuyên dụng được dùng để hỗ trợ siết các loại bu lông cỡ lớn. Cờ lê lực thông thường phải sử dụng kèm cần siết lực và dùng sức tay để vận hành nên rất mất thời gian và công sức. Do đó sự ra đời của cờ lê nhân lực đã khắc phục được những nhược điểm trên của cờ lê lực thông thường.

Bạn biết gì về cờ lê nhân lực?

Các loại cờ lê nhân lực phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 3 loại cờ lê nhân lực phổ biến. Cùng tìm hiểu chi tiết đặc điểm của từng loại cờ lê nhân lực ngay sau đây để bạn có thể lựa chọn được loại cờ lê nhân lực phù hợp cho công việc.

Cờ lê nhân lực bằng tay

Cờ lê nhân lực bằng tay là sản phẩm được thiết kế để dùng cho các công đoạn nới lỏng hoặc thắt chặt bu lông hạng nặng trong các ngành công nghiệp lớn. Sản phẩm được vận hành bằng tay, khi đạt được lực xiết vừa đủ thì công cụ sẽ ngừng hoạt động. Bởi vậy cờ lê nhân lực bằng tay thường có trọng lượng khá nhẹ và thích hợp làm việc ở những nơi không có sẵn nguồn điện.

Cờ lê nhân lực bằng điện

Cờ lê nhân lực bằng điện hay còn gọi là súng xén bu lông, sản phẩm hoạt động bằng bộ vi xử lý. Do đó lực siết sẽ được thực hiện thông qua bộ điều khiển. Sản phẩm này phù hợp cho công việc cần siết liên tục những bu lông chịu lực nặng, giúp tiết kiệm thời gian và sức người. Tuy nhiên, đúng như tên gọi của nó, bạn cần phải sử dụng nó ở nơi có nguồn điện và cần bảo trì hàng năm hoặc sau khi sử dụng được 1000 giờ.

Cờ lê nhân lực khi nén

Cờ lê nhân lực khi nén là loại có lực siết mạnh nhất nhờ việc sử dụng khí nén để cung cấp lực siết. Bởi vậy sản phẩm này có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài một cách dễ dàng và trơn tru.

Các loại cờ lê nhân lực phổ biến hiện nay

Một số ưu điểm khi sử dụng cờ lê nhân lực

Cờ lê nhân lực là công cụ được ứng dụng phổ biến trong các cơ sở sửa chữa và nhà máy sản xuất xe tải, ô tô ngày nay bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại:

  • Phần thân được làm từ hợp kim có độ cứng cao, có khả năng chống ăn mòn và chống gỉ tốt, nhờ vậy mà độ bền cao hơn so với những loại cờ lê lực thông thường khác.
  • Thiết kế tay cầm chắc chắn, kiểu dáng công nghiệp nên dễ dàng sử dụng.
  • Tay cầm hiển thị rõ lực siết đo bằng lbf.ft và m.
  • Thiết kế nhỏ gọn nên sản phẩm dễ dàng siết bu lông tại những vị trí có không gian hạn chế.
  • Cờ lê nhân lực có cảnh báo đủ lực bằng cách gấp khúc đoạn giữa thân cờ lê một góc 30 độ, để nhận biết đủ lực nhất là trong môi trường tiếng ồn cao hoặc ở công trường.
  • Giúp điều chỉnh lực siết đơn giản, chính xác và hiệu quả hơn.
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư hơn các loại cờ lê khác.

Một số ưu điểm khi sử dụng cờ lê nhân lực

Ứng dụng của cờ lê nhân lực

Cờ lê nhân lực được sử dụng thông dụng trong các xưởng sửa chữa và trong các nhà máy sản xuất ô tô, xe tải. Sản phẩm giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư và quá trình siết bu lông cũng được đảm bảo chắc chắn và nhanh chóng hơn. Ngoài ra cờ lê nhân lực còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, công trình xây dựng, công ty đóng tàu, đường sắt, nhà máy điện các loại,....

Ứng dụng của cờ lê nhân lực

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cờ lê nhân lực mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.